Home > Mang Thai > 42 Tuần Thai > Thai kỳ hạnh phúc: Mang thai 1 tuần

Thai kỳ hạnh phúc: Mang thai 1 tuần

Mang thai 1 tuần

Tuần này thai nhi vẫn chưa được hình thành. Vì theo lý thuyết y khoa, lúc này mẹ vẫn chưa thực sự mang thai. Nhưng đây vẫn được tính là một phần của quá trình hình thành thai nhi. Thai 1 tuần đầu thực chất là tuần nguyệt san của mẹ. Ngày dự sinh thường sẽ được tính là 40 tuần kể từ ngày đầu tiên của chu kỳ kinh cuối.

Hành trình mang thai bắt đầu?

Sự thật là bạn đang có thai trước khi trứng được thụ tinh. Tại sao lại có điều “ngược đời” này? Ngay cả các chuyên gia giàu kinh nghiệm cũng không thể đưa ra cho bạn câu trả lời thỏa đáng. Nhưng đây được cho là cách tính đúng nhất cho đến thời điểm hiện tại.

Vào thời điểm này cơ thể mẹ đang chuẩn bị rụng trứng. Hiện tượng rụng trứng sẽ xảy ra vào khoảng ngày thứ 12 đến 14 tính từ ngày đầu tiên của kì kinh cuối trước khi mang thai. Rụng trứng là hiện tượng trứng đã trưởng thành được thả ra từ buồng trứng. Nó di chuyển xuống ống dẫn trứng và sẵn sàng để được thụ thai. Nếu mẹ có kế hoạch mang thai, đây chính là thời điểm thích hợp để đánh dấu và dự đoán thời điểm rụng trứng của mẹ.

Thai 1 tuần tuổi, chưa có nhiều điều để nói về bé yêu. Chỉ biết rằng lúc này cơ thể mẹ đang hình thành một mầm sống và không ngừng phát triển qua từng ngày.

Điều cần lưu ý khi thai 1 tuần

Tuần đầu tiên này thực sự chúng ta chưa có nhiều điều để nói về sự phát triển của thai nhi, Nhưng trong vấn đề ăn uống và nghỉ ngơi mẹ bắt đầu cần có những lưu ý rồi nhé!

Nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến quá trình thụ thai và em bé đang hình thành trong bụng mẹ. Các yếu tố ấy bao gồm một số loại thuốc, thức uống chứa cồn và thuốc lá.

Trước khi mang thai, mẹ nên đi tiêm chủng để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và bé. Bởi trong quá trình mang thai, hệ miễn dịch của mẹ sẽ yếu đi và mẹ có nguy cơ mắc phải các chứng bệnh khác nhau. Tham khảo một số vắc xin cần tiêm khi chuẩn bị mang thai.

Nếu thực sự cảm nhận được đang có một mầm sống hiện diện trong cơ thể mình. Bạn nên nói “không” với tất cả mọi loại chất kích tích, đồ uống có cồn hay các loại đồ ăn sống.

Ngoài ra, bạn cũng tuyệt đối tránh các loại cá chứa nhiều thủy ngân. Như cá ngừ xanh, cá kiếm, cá thu, lươn vàng, trứng cá tầm muối… Để tránh ảnh hưởng không tốt đến sự phát triển của thai nhi.

Đừng quên uống nhiều nước, ăn trái cây và các loại rau xanh. Vừa đẹp da lại bổ sung thêm vitamin và dưỡng chất cho cơ thể để sẵn sàng cho một hành trình mới.

Hãy luôn chú ý và lắng nghe cơ thể mình. Tìm hiểu về các dấu hiệu mang thai sớm, và theo dõi sự thay đổi của cơ thể và bào thai trong những tuần tiếp theo.

Bạn cũng có thể thích
4 viec tre can phai hoc
Trẻ em ở độ tuổi 5-15, nhất định phải học được 4 điều này
Tiềm ẩn nguy cơ viêm tai giữa ở trẻ do rửa mũi không đúng cách
khong nen uong sua
Sữa rất tốt nhưng 6 đối tượng này không nên uống sữa
an qua nhieu muoi
6 dấu hiệu cho thấy trẻ đang tiêu thụ quá nhiều muối

Bình luận