Home > Gia Đình > Panasonic Risupia trung tâm khoa học cho bé

Panasonic Risupia trung tâm khoa học cho bé

Trung tâm khoa học Panasonic Risupia

Trong những ngày hè nóng nực này, tìm một địa điểm tại Hà Nội vừa mát mẻ, lại giúp các bé vừa học vừa chơi thì bố mẹ có thể đến Panasonic Risupia. Khu Trung tâm khoa học này nằm ở tòa nhà Sunrise, 90 Trần Thái Tông, Cầu Giấy.

Ở đây mỗi tháng đều có tổ chức nhiều sự kiện khác nhau và hoàn toàn miễn phí. Các bố mẹ có thể tham khảo ở link này

Risupia vừa là nơi trưng bày những sản phẩm của Panasonic, vừa có những chỗ chơi cho các bé. Có hai khu vui chơi chính. Một khu để các bé có thể vận động thể chất, với những trò chơi đơn giản nhưng đòi hỏi sự nhanh nhẹn và khéo léo của các bé. Một khu là các thí nghiệm khoa học, vật lý, toán học.

Panasonic Risupia khu vui chơi vận động
Panasonic Risupia khu vui chơi vận động

Khi mệt mỏi, bố mẹ có thể cho con nghỉ ngơi. Có cả chỗ cho các bé đọc sách và chơi những trò chơi lắp ghép.

Khám phá khoa học tại Panasonic Risupia

Khu vực khám phá khoa học

Tại đây, các em nhỏ sẽ được chơi mà học thông qua những trò như xếp hình Big Tangram,  hockey với số nguyên tố, vũ điệu nam châm, vẽ tranh bằng ánh sáng. Trung tâm còn có khu vực “rạp hát kỳ diệu”, nơi mà các bạn nhỏ sẽ phải thích thú ô a với những màn biểu diễn 3D về khoa học và thiên nhiên.

Các trò chơi tại Risupia được thiết kế hướng tới mục tiêu để cho các bé tự tìm tòi khám phá và trải nghiệm. Sau đó các bé sẽ được giải đáp thắc mắc về các nguyên lý định luật liên quan tới trò chơi tại bàn trả lời câu hỏi.

Các trò chơi, thí nghiệm mẫu ở đây có thể giúp các bé dễ hiểu hơn về những khái niệm khoa học hay vật lý đơn giản. Với các trẻ lớn còn có thể rèn luyện cho mình tư duy logic rồi cả toán học nữa. Các bé nhỏ hơn thì có những khu vực chơi có thể dạy các em về màu sắc, hình khối. Ở đây giới thiệu cho các bé những kiến thức khoa học một cách rất trực quan. Mà có lẽ ngay cả các bố mẹ cũng chưa biết hoặc là đã quên mất rồi.

Lớp học về khoa học

Vào chủ nhật mỗi tuần, trung tâm Risupia tổ chức các lớp học về khoa học, môi trường, làm đồ handmade dành cho các bé từ 9 đến 13 tuổi.

Tóm lại Risupia là một địa điểm vui chơi phù hợp với các bé lớn khoảng từ 5 tuổi trở lên. Khi mà các bạn nhỏ đã có khả năng nhận biết rất tốt các kiến thức khoa học thường thức. Những bé nhỏ tuổi thì ít khu vực để chơi hơn. Nhưng với một không gian rộng rãi mát mẻ, các bố mẹ vẫn có thể cho các bé nhỏ đến. Để bé được làm quen với nhiều người và tăng cường vận động.

Các bố mẹ hãy xem clip khám phá trung tâm khoa học Panasonic Risupia của bé Jay để hình dung dễ hơn nhé.

Bố mẹ có thể tham khảo thông tin tại fanpage của trung tâm Risupia. Trung tâm được mở ra miễn phí. Vậy nên các bố mẹ hãy lưu lại địa chỉ thú vị này để đưa các bé tới tham quan khám phá nhé.

Bạn cũng có thể thích
web khoa hoc
Tổng hợp các trang web miễn phí về khoa học cho trẻ
TOP 10 kênh Youtube khoa học cho bé
tre di lac
5 mẹo phòng tránh trẻ dưới 3 tuổi đi lạc
cong vien khung long
Công viên Khủng Long ở Royal City có gì?

Bình luận