Home > Nuôi Dạy Con > Dạy Con > Top 5 lợi ích không ngờ của trò chơi mê cung

Top 5 lợi ích không ngờ của trò chơi mê cung

Mê cung không chỉ là một trò chơi giải trí, mà đằng sau đó còn rất nhiều lợi ích tuyệt vời đến sự phát triển của trẻ. Dưới đây là những lý do hàng đầu mà bạn nên cho trẻ chơi giải mê cung.

1. Giải quyết vấn đề

Trò chơi mê cung giúp con bạn phát huy các kỹ năng giải quyết vấn đề. Chẳng hạn như lập kế hoạch và động não đưa ra các cách đi khác nhau. Có thể bắt đầu từ vị trí Bắt Đầu hoặc làm việc ngược lại từ vị trí Kết Thúc.

Xem clip này của Jay Family để hình dung rõ hơn về những lợi ích không ngờ của trò chơi giải mê cung đối với sự phát triển trí não của trẻ.

2. Tăng cường vận động tinh

Khi chơi giải đố mê cung trẻ sẽ phải điều khiển chiếc bút, để đi theo những con đường ngoằng nghoẻo trong mê cung mà không chạm vào các viền màu đen. Điều này có nghĩa là trẻ sẽ phải cẩn thận hơn, để nét bút được chính xác hơn. Như vậy trẻ sẽ kiểm soát tốt hơn và phát triển kỹ năng viết tốt hơn.

3. Tăng rèn luyện thị giác

Các mê cung đòi hỏi trẻ phải dùng mắt để quét toàn bộ hình ảnh để tìm ra các giải pháp khả thi. Việc nhìn bao quát toàn bộ hình ảnh này sẽ tốt cho bé áp dụng vào việc đọc và viết sau này. Trong khi chơi, thì trẻ sẽ thường xuyên quét mắt qua các con đường khác nhau để quyết định xem sẽ tiếp tục như thế nào. Điều này mở rộng khả năng thị giác của trẻ.

MUA SÁCH MÊ CUNG TẠI ĐÂY
Nếu bạn mua sản phẩm qua link này (chi phí không đổi) website chamengaynay.com sẽ nhận được khoản hoa hồng nhỏ để duy trì hoạt động. Cám ơn đã ủng hộ chúng mình.

4. Rèn luyện tính kiên nhẫn

Chúng ta phải đồng ý rằng, mê cung là một trò chơi hơi phức tạp và trẻ phải mất một thời gian để giải quyết. Trong khi chơi giải mê cung, trẻ sẽ hiểu được giá trị của sự kiên nhẫn và kiên trì không bỏ cuộc, và biết rằng sự kiên nhẫn sẽ mang lại kết quả, mê cung đã giải được.

5. Tăng cường sự tự tin

Giải đố mê cung là một hoạt động vận động tinh hoàn hảo để giúp tăng cường sự tự tin của trẻ. Việc giải được một mê cung sẽ mang lại cho trẻ cảm giác tự hào và thành công. Nó nâng cao tinh thần của trẻ để làm tốt hơn vào lần sau. Ban đầu chỉ nên giới thiệu với bé một mê cung đơn giản để bé thành công giải ngay lập tức, sau đó để trẻ chơi với những mê cung có độ khó tăng dần.

Thật không ngờ là chỉ một trò chơi đơn giản mà ẩn chứa sau nó nhiều lợi ích đến thế. Vậy nên các bố mẹ hãy khuyến khích trẻ chơi giải đố mê cung vừa để bé giải trí vừa để phát triển trí não cho trẻ một cách thú vị.
Để tham khảo về các cách chơi trò chơi mê cung này của mẹ Jay hãy xem bài viết này nhé.

Bạn cũng có thể thích
gao nhuộm
Đồ chơi vận động tinh cho bé từ gạo nhuộm
van de tam ly
Trẻ em ngày xưa bị đánh đòn, la mắng vẫn ít gặp vấn đề tâm lý, tại sao?
day le phep
Cách đơn giản để dạy trẻ lễ phép
van dong tinh
Những vấn đề về kỹ năng vận động tinh mà trẻ có thể mắc phải

Bình luận