Home > Em Bé > Trẻ 5 tuần tuổi thay đổi như thế nào?

Trẻ 5 tuần tuổi thay đổi như thế nào?

Trẻ 5 tuần tuổi

Trong tuần thứ 5, bé sẽ học thêm về những kỹ năng mới, các bố mẹ cũng cần lưu ý đến việc khám lại sau sinh. Khi trẻ 5 tuần tuổi, không có quá nhiều sự thay đổi trong lịch sinh hoạt của bé.

Trẻ có thể phân biệt ngày và đêm

Trong tuần này, nhận thức của trẻ về đêm và ngày thể hiện rõ ràng hơn. Trẻ đã có thể bắt đầu ngủ dài hơn vào ban đêm. Trẻ sẽ có thể có những giấc ngủ dài hơn và các mẹ cũng có thể tìm lại những giấc ngủ ngon của mình trước khi sinh. Hãy nhớ những quy tắc để dạy trẻ đây là ban đêm như giữ yên lăng hay tắt điện trong phòng.

Trẻ 5 tuần tuổi cần gì?

  • Ăn uống

Với những trẻ bú sữa công thức: Trong tuần thứ 5, những bữa ăn của trẻ đã bắt đầu nhiều và ổn định hơn. Trẻ có thể ăn đến khoảng 8 bữa mỗi ngày với lượng ăn khoảng 120ml

Với những trẻ bú sữa mẹ: Vì trẻ đã có thể ngủ những giấc dài hơn nên việc cho bú cũng không cần quá tuân thủ theo chu kỳ nữa. Các bé có thể phát ra tín hiệu mà các mẹ có thể nhận biết được khi bé đói. Thời gian trung bình giữa các lần bú sẽ khoảng từ 2 đến 4 tiếng.

  • Vệ sinh

Trong tuần thứ 2, các bé trung bình sẽ cần thay tã từ 6 đến 10 lần mỗi ngày nếu bé nạp đủ dinh dưỡng. Phân của các bé sẽ có màu đồng nhất hơn.

  • Giấc ngủ

Trẻ trong tuần thứ 5 vẫn cần ngủ từ 14 đến 17 tiếng mỗi ngày. Nhưng khi các giấc ngủ dài hơn vào ban đêm, đồng nghĩa với việc các mẹ sẽ có nhiều thời gian vào ban ngày để chơi với con.

Trẻ 5 tuần tuổi thay đổi như thế nào

  • Trong tuần này, bé có thể sẽ có những biểu cảm khác nhau trên khuôn mặt. Giận giữ, cười….Hãy giữ những chiếc điện thoại bên mình để lưu lại những biểu cảm đầu tiên này
  • Tầm nhìn của trẻ vẫn chưa được cải thiện nhưng những hình ảnh bé nhìn thấy sẽ sắc nét hơn dù mắt của bé vẫn chỉ nhìn thấy hai màu đen và trắng.

Lời khuyên cho các bà mẹ

  • Hãy bắt đầu mua một vài đồ chơi phù hợp với độ tuổi để chơi cùng bé. Những đồ chơi có nhiều hoạt tiết, âm thanh giờ có thể giúp việc trông bé trở nên nhẹ nhàng hơn một chút. Hãy nhờ mọi người xung quanh giúp đỡ để có thêm thời gian chăm sóc bản thân
  • Việc kiểm tra lại sau sinh có thể diễn ra từ tuần thứ 5 đến tuần thứ 6. Hãy liên lạc với các cơ sở y tế để thực hiện việc này
  • Thính giác của bé cũng đã phát triển tốt hơn. Đó là cơ hội tuyệt vời để các mẹ bắt đầu đọc truyện cho con. Đó là cách để các em nhỏ bắt đầu ghi nhớ giọng nói của những người thân. Việc đọc truyện nào không quan trọng bằng nhịp điệu mà bạn đọc truyện cho con.

Bạn cũng có thể thích
khong nen uong sua
Sữa rất tốt nhưng 6 đối tượng này không nên uống sữa
tu di ve sinh
Làm thể nào để dạy bé đi vệ sinh
tre so sinh do mo hoi
Làm sao để ngăn trẻ sơ sinh đổ mồ hôi quá nhiều
lich tiem chung
Lịch tiêm chủng cho trẻ từ 0-10 tuổi cần nắm rõ

Bình luận