Home > Em Bé > Chăm Sóc Trẻ > Trẻ tiếp xúc với cha 2 tiếng mỗi ngày sẽ có chỉ số IQ cao hơn

Trẻ tiếp xúc với cha 2 tiếng mỗi ngày sẽ có chỉ số IQ cao hơn

Trẻ tiếp xúc với cha 2 tiếng mỗi ngày sẽ có chỉ số IQ cao hơn

Đừng bao giờ phó thác hết chuyện nuôi dạy con cái cho người mẹ, bởi người cha đóng vai trò rất lớn trong việc phát triển của trẻ. Việc tiếp xúc với cha giúp trẻ có được sự phát triển toàn diện hơn.

Tiếp xúc với cha, trẻ sẽ tự lập hơn

Theo tổ chức Y Tế thế giới WHO, trẻ em dành 2 tiếng với người bố mỗi ngày có IQ cao hơn. Trước 3 tuổi, thế giới của một đứa trẻ ảnh hưởng từ người mẹ rất nhiều, nhưng sau 3 tuổi thì người bố sẽ đóng vai trò quan trọng hơn. Ngoài ra, người bố có thể giúp con cái phát huy được tính tự lập. Bởi họ biết cách dám buông tay, để con mình có thể được thử những điều mà chúng muốn làm.

Tiếp xúc với cha nhiều hơn, sự sáng tạo của con cái sẽ mạnh mẽ hơn

Nghiên cứu từ Đại học Yale, Mỹ cho thấy trẻ em được nuôi dưỡng bởi người bố có IQ cao vượt trội và có khả năng thành công hơn trong lương lai hơn. Nói như vậy không có nghĩa là phủ nhận vai trò của người mẹ, nhưng ảnh hưởng từ người bố tới trí tưởng tượng và sự sáng tạo của trẻ là rất lớn.

Lý giải cho điều này là người mẹ thường muốn con cái nghe lời hơn, trong khi người bố lại muốn con mình có một tinh thần ham học hỏi, thích khám phá. Chẳng hạn như người bố sẽ không ngăn con mình tháo rời đồ chơi, thậm chí họ còn khuyến khích chúng tháo lắp mọi thứ.

Tiếp xúc với cha nhiều hơn, trẻ có ý thức về giới tính của bản thân

Qua những khảo sát, một số nhà nghiên cứu phát hiện ra nhiều đứa trẻ sống nội tâm, yếu đuối có mối quan hệ bạn bè rất kém với các bạn cùng lớp. Hầu hết những đứa trẻ này đều có liên quan đến cách giáo dục từ người cha trong gia đình.

Thực tế, không quá khó để nhận thấy người cha thường có vai trò trụ cột kiếm tiền trong gia đình. Họ thường đi sớm về muộn, có những ngày thậm chí họ còn không thể nhìn thấy mặt con mình.

Nếu là bé gái, chúng sẽ định nghĩa về một người đàn ông là như thế nào thông qua những biểu hiện của bố mình. Những cô bé thiếu tình thương của cha thường có cuộc sống hôn nhân không mấy hạnh phúc sau này.

Nếu là bé trai, chúng sẽ học hỏi từ bố mình cách duy trì một mái ấm gia đình là như thế nào, làm sao để giữ hôn nhân hạnh phúc. Những cậu bé thiếu tình thương của cha thường có tính cách khá yếu đuối và có phần “nữ tính” hơn.

Chúng ta thường có quan niệm rằng “đàn ông xây nhà, đàn bà giữ lửa”. Người bố có vai trò kiếm tiền còn người mẹ chịu trách nhiệm quán xuyến, nuôi dạy con cái. Trên thực tế, sự trưởng thành của mỗi đứa trẻ cần có tình yêu của cả bố lẫn mẹ, sự phân công lao động và lợi thế của mỗi người nên được bổ sung cho nhau.

Bạn cũng có thể thích
van de tam ly
Trẻ em ngày xưa bị đánh đòn, la mắng vẫn ít gặp vấn đề tâm lý, tại sao?
day le phep
Cách đơn giản để dạy trẻ lễ phép
Phân biệt sốt siêu vi và sốt xuất huyết ở trẻ
kiem soat cảm xúc
Dạy con 7 quy tắc kiểm soát cảm xúc

Bình luận