Home > Gia Đình > 8 ý tưởng đồ chơi tái chế từ lõi giấy vệ sinh

8 ý tưởng đồ chơi tái chế từ lõi giấy vệ sinh

tai-che-loi-giay

Nhà nào cũng sử dụng giấy vệ sinh đúng không ạ? Và thông thường lõi giấy đều bị vứt đi. Nhưng nếu bạn dành 1 chút khéo léo và thời gian thì hoàn toàn có thể biến những thứ “vứt đi” ấy thành các món đồ hữu dụng khác, hoặc đồ chơi dành cho bé. Hãy cùng tham khảo một số ý tưởng tái chế lõi giấy vệ sinh cùng mẹ Jay nhé.

1. Bộ đồ chơi câu mực

Ăn theo trào lưu Squid Game đang hot rần rần trên mạng, các bố mẹ có thể thiết kế cho bé bộ đồ chơi câu mực từ lõi giấy vệ sinh như thế này. Tuy nhiên, để làm các con mực này thì ống giấy mỏng sẽ dễ dàng cắt và tạo hình hơn. Hướng dẫn chi tiết cách mẹ Jay làm có ở trong clip này nhé.

2. Đường trượt bi

Món đồ chơi tái chế từ lõi giấy mà bé Jay nhà mình rất thích chơi đó là đường trượt bi này. Với món đồ chơi này, các bạn cần 1 chút tỉ mỉ để nối các đường ống và máng trượt (cắt đôi ống giấy) lại với nhau, để cho bi được lăn qua trơn tru giữa các tầng. Các bé sẽ thích thú quan sát viên bi lăn, và ngóng trông cho nó chui ra khỏi ống giấy ở tầng dưới cùng. Cách làm các bạn hãy tham khảo ở clip bên dưới nhé.

3. Ống nhòm và bộ bình cốc nước

Còn đây là những món đồ chơi đơn giản từ lõi giấy vệ sinh, rất dễ làm nhưng cũng không kém phần dễ thương. Cắt đôi 1 ống giấy, dán thêm đáy và quai cốc là chúng ta đã cóc 2 chiếc cố bé xinh rồi. Dán thêm giấy hoặc tô màu lên là được 1 set bình nước và cốc để bé chơi đồ hàng.
Mấy món đồ chơi dễ thương này, các bạn có thể tìm thấy hướng dẫn ở clip bên dưới nhé.

4. Ô tô bằng lõi giấy và các con vật

Một chiếc ô tô đua siêu xịn cũng có thể làm từ lõi giấy vệ sinh và nắp chai đấy các bạn ạ. Làm đơn giản lắm nhé mà đã có 1 chiếc xe ô tô xịn xò rồi. Hãy làm nhiều hơn 1 cái để các bé có thể đua xe cùng nhau.
Con cá chép và chú mèo đen cũng có thể làm từ ống giấy để các con có thể vui chơi được nữa này.
Hãy xem clip bên dưới để biết cách mà mẹ Jay đã biến những lõi giấy vệ sinh này thành các món đồ chơi cho bé nhé.

Các bạn có thể tham khảo thêm nhiều ý tưởng đồ chơi tái chế từ lõi giấy vệ sinh trên kênh Jay Family nữa nhé!

Bạn cũng có thể thích
lego1
10 lý do bạn nên mua Lego cho con chơi
meo cho bo
5 cách đơn giản để người bố tạo tác động tích cực và lâu dài đến trẻ
Gợi ý đồ chơi kết thúc mở kích thích sáng tạo ở trẻ
giao duc con cai
Giáo dục con cái đừng nên quát mắng

Bình luận