Home > Em Bé > Chăm Sóc Trẻ > Các loại nhiệt kế đo nhiệt độ cơ thể

Các loại nhiệt kế đo nhiệt độ cơ thể

các loại nhiệt kế

Theo dõi nhiệt độ cơ thể bằng nhiệt kế là phương pháp kiểm soát nhiệt độ cơ thể đơn giản và dễ dàng thực hiện. Hiện tại có rất nhiều các loại nhiệt kế khác nhau. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu các loại nhiệt kế và sự phổ biến của nó.

Nhiệt kế thủy ngân: tiện dùng, giá rẻ. Thời gian: tùy theo vị trí đặt, trung bình 3 phút nhưng dễ vỡ gây nguy hiểm do chứa thủy ngân (Hg). Nguy cơ lây nhiễm nếu đặt ở miệng hoặc ở hậu môn.

Nhiệt kế điện tử: cho kết quả trong thời gian ngắn 4 giây. Nguy cơ lây nhiễm nếu đặt ở miệng hoặc ở hậu môn.

Nhiệt kế bằng hóa chất: Dùng một lần rồi bỏ. Thường dùng cho người bệnh cần cách ly. Thời gian trung bình 3 phút, khó đọc kết quả do phải quan sát màu sắc thay đổi.

Nhiệt kế đặt ở tai (dạng nhiệt kế điện tử): Dễ dùng, đọc kết quả chính xác trong thời gian ngắn 2 – 5 giây. Không gây khó chịu cho người bệnh, thay lớp áo phủ bên ngoài đầu nhiệt kế sau khi dùng cho người bệnh.

Nhiệt kế hậu môn: Cho ra kết quả phản ánh nhiệt độ cơ thể chính xác nhất, thời gian: 2 phút. Không dùng nhiệt kế này cho người có bệnh lý về tiêu hóa như: tiêu chảy, táo bón, vết thương vùng hậu môn, tình trạng dễ xuất huyết (trĩ).

Nhiệt kế miệng: Phản ảnh nhiệt độ chính xác sau 3 phút, tiện dùng hơn nhiệt kế hậu môn.

Nhiệt kế nách: An toàn, ít có nguy cơ gây nhiễm. Kết quả nhiệt độ thấp hơn ở miệng. Có thể dùng cho trẻ sơ sinh, áp dụng cho những người bệnh không đặt được ở các vị trí khác. Thời gian đặt 3 – 5 phút.

Bạn cũng có thể thích
Trẻ ăn gì khi bị sốt
Nên cho trẻ ăn gì khi bị sốt?
Nhiệt độ thế nào là bị sốt
Nhiệt độ thế nào là trẻ bị sốt?
miếng dán hạ sốt
Những lưu ý khi sử dụng miếng dán hạ sốt
Chăm sóc trẻ sốt tại nhà
Cách hạ sốt cho trẻ tại nhà

Bình luận