Home > Em Bé > Ăn Uống > Có nên tái sử dụng bình sữa cho đứa con thứ 2

Có nên tái sử dụng bình sữa cho đứa con thứ 2

binh sua

Khi lần đầu làm cha mẹ, thường chúng ta sẽ dành rất nhiều tiền để mua bình sữa cho em bé. Bởi vì những bình sữa dành cho trẻ sơ sinh đều không rẻ và thật lãng phí nếu vứt chúng đi. Vậy nên các bà mẹ thường đặt ra câu hỏi liệu có an toàn không nếu sử dụng lại bình sữa cho bé thứ 2 được không? Mình sẽ trả lời câu hỏi này ngay bây giờ nhé.

Có nhiều mẹ nghĩ rằng, bình sữa trẻ em cũng giống như bát đĩa cốc chén thôi, vì bạn hoàn toàn có thể rửa sạch chúng và tiệt trùng cất đi khi đứa trẻ đầu tiên đã không cần dùng nữa. Đúng vậy, hãy tiệt trùng trước khi cất những bình sữa đó đi và tiệt trùng sạch nó trước khi sử dụng cho đứa con thứ 2 của mình. Tuy nhiên cần đảm bảo là bình sữa không có sự đổi màu, không có vết nứt nào hết.

Bình sữa có thể sử dụng tiếp, thế nhưng núm vú bình sữa thì không nên các mẹ nhé.

Bởi vì khi trẻ bú bình hay có xu hướng cắn và nhai những cái núm vú này. Nên thường chúng sẽ bị rách sớm sau 1 thời gian sử dụng, làm cho sữa tràn ra nhiều hơn khi bé hút, có thể gây sặc. Ngoài ra còn vấn đề vệ sinh nữa, vì không thể làm sạch hoàn toàn núm vú cao su sau 1 thời gian cất giữ. Vậy nên không cần thiết phải sử dụng lại những núm vú này đâu các mẹ. Vì những núm vú cao su này hoàn toàn có thể mua rất dễ dàng và giá thành cũng không đắt lắm.

Vậy nên bạn hoàn toàn có thể sử dụng lại những bình sữa trẻ em cho đứa con thứ 2 của mình, nhưng chỉ mình bình sữa thôi, bỏ những núm vú cao su đi. Và phải đảm bảo là bình sữa đó vẫn còn chất lượng tốt. Và đừng quên tiệt trùng bình sữa để đảm bảo an toàn cho dạ dày của trẻ sơ sinh nhé.

Bạn cũng có thể thích
van de tam ly
Trẻ em ngày xưa bị đánh đòn, la mắng vẫn ít gặp vấn đề tâm lý, tại sao?
Phân biệt sốt siêu vi và sốt xuất huyết ở trẻ
trẻ bị đái dầm
Trẻ bị đái dầm và cách điều trị
4 viec tre can phai hoc
Trẻ em ở độ tuổi 5-15, nhất định phải học được 4 điều này

Bình luận