Home > Nuôi Dạy Con > Dạy Con > Hướng dẫn bé chơi giải mê cung như thế nào

Hướng dẫn bé chơi giải mê cung như thế nào

Trò chơi mê cung có rất nhiều lợi ích đối với sự phát triển tư duy, não bộ và vận động tinh cho bé. Các bố mẹ nên giới thiệu cho bé trò chơi thú vị này từ sớm để bé yêu thích và duy trì về sau. Cách hướng dẫn bé chơi giải mê cung như thế nào thì mẹ Jay sẽ chia sẻ trong bài viết này nhé.

Giới thiệu trò chơi mê cung cho bé thế nào

Thời điểm mình bắt đầu giới thiệu trò chơi mê cung này cho Jay là khi bé 3 tuổi.

Trước tiên mình giải thích cho con biết đâu là cửa vào, đâu là cửa ra hay là đích đến, quy tắc trò chơi và những chướng ngại vật trên đưòng và làm mẫu cho con. Các bé mới chơi chỉ cần chọn những mê cung đơn giản chỉ cần một nét vẽ là được. Có thể sử dụng quyển sách in các mê cung đơn giản giống như thế này.

MUA SÁCH MÊ CUNG TẠI ĐÂY
Nếu bạn mua sản phẩm qua link này (chi phí không đổi) website chamengaynay.com sẽ nhận được khoản hoa hồng nhỏ để duy trì hoạt động. Cám ơn đã ủng hộ chúng mình.

Dần dần mình càng tăng độ khó lên để bé liên tục có những thách thức mới thú vị hơn.  Mình tìm kiếm những mẫu mê cung trên mạng. Có rất là nhiều luôn, Không chỉ là những mê cung đơn điệu như các vòng tròn hay những đường kẻ mà để phù hợp và thu hút các bạn nhỏ, mê cung được trang trí những hình vẽ và màu sắc sặc sỡ rất thu hút và bắt mắt.  Bé Jay rất thích ô tô, nên mình cũng cố tình lựa chọn những mẫu mê cung có nội dung về phương tiện giao thông để làm tăng hứng thú của bé.

Mình lựa chọn những mê cung phù hợp với trình độ của Jay, rồi ra hàng in màu và ép plastic. Bằng cách này con có thể sử dụng được bút viết bảng để có thể chơi đi chơi lại nhiều lần. Tuy nhiên con chơi nhiều lần rồi cũng đến lúc chán vì đã nắm rõ được đường đi. Đến lúc này thì mình phải thay đổi cách khác. Vì việc in màu và ép plastic tuy giúp bền và bé chơi được lâu hơn nhưng cũng tốn kém.

Mình thay bằng cách in ra giấy và lồng vào tấm bìa trong suốt như trong clip bên dưới, để con vẫn có thể tấy xóa và chơi được nhiều lần. Bé lớn hơn rồi thì việc in có màu hay không không còn quan trọng nữa mà cái thử thách giải được mê cung mới thu hút bé hơn.

Ngoài ra mình cũng sử dụng miếng ghép lego để tạo thành những mê cung để cho bé tìm đường, lăn viên bi về đích. Cách này rất linh hoạt vì có thể thay đổi liên tục các mẫu mê cung khác nhau để thử thách bé.

MUA XẾP HÌNH MÊ CUNG BẰNG LEGO TẠI ĐÂY
Nếu bạn mua sản phẩm qua link này (chi phí không đổi) website chamengaynay.com sẽ nhận được khoản hoa hồng nhỏ để duy trì hoạt động. Cám ơn đã ủng hộ chúng mình.

Đôi khi không có thời gian để đi in những bản mê cung mới, thì mình sẽ tự tạo một mê cung rất đơn giản, chỉ cần một tờ giấy và một cây bút vẽ những con đường rối để cho ô tô về đúng vị trí. Đây cũng là một cách để bé học những con số.

Hoặc có thể tạo những đồ chơi mê cung đơn giản từ bìa cứng như cách mình đã từng hướng dẫn ở clip này.

Lưu ý khi cho bé chơi giải mê cung

Lựa chọn mê cung phù hợp với khả năng của bé: Lựa chọn độ khó phù hợp với khả năng giúp trẻ hứng thú chơi hơn. Không nên chọn quá dễ hoặc quá khó. Quá dễ bé sẽ mất hứng thú. Khó quá bé sẽ cảm thấy sợ không còn thích chơi nữa.

Khích lệ, khen ngợi mỗi khi bé thành công: Việc khích lệ động viên tạo cho não bộ cảm giác hưng phấn hơn, trẻ sẽ muốn tiếp tục chinh phục những mê cung mới.

Ngoài ra bạn cũng cần dừng lại khi bé bắt đầu hết hứng thú chơi, không ép bé phải chơi đến cùng. Sự hứng thú là quan trọng nhất đối với trẻ.

Trò chơi mê cung thực sự rất thú vị và mang lại nhiều lợi ích. Các bố mẹ nên giới thiệu đến các con để bé được chơi và phát triển tư duy sớm nhé. Nếu các bố mẹ còn có cách chơi khác giúp con phát triển tư duy và tăng thêm niềm vui thì hãy để lại comment để mọi người cùng tham khảo nhé.

Bạn cũng có thể thích
van de tam ly
Trẻ em ngày xưa bị đánh đòn, la mắng vẫn ít gặp vấn đề tâm lý, tại sao?
day le phep
Cách đơn giản để dạy trẻ lễ phép
kiem soat cảm xúc
Dạy con 7 quy tắc kiểm soát cảm xúc
khi bị lạc ở nơi đông người
Dạy con kỹ năng khi bị lạc ở nơi đông người

Bình luận

xnxx indian