Home > Nuôi Dạy Con > Dạy Con > Review cát động lực – Đồ chơi vận động tinh

Review cát động lực – Đồ chơi vận động tinh

review cat dong luc

Có thể nhiều bố mẹ không còn xa lạ với loại đồ chơi cát động lực này nữa. Mình thì biết đến nó khi cho Jay đến các trung tâm vui chơi và thấy con rất thích thú chơi loại cát này. Nhân dịp sinh nhật 4 tuổi, con có mong muốn được tặng cát động lực và mình đã đồng ý, vì nghĩ con đã đủ lớn để chơi được nó. Và sau một thời gian chơi cùng cát động lực thì mẹ Jay đã rút ra một vài đánh giá và lưu ý để cho các bố mẹ cùng tham khảo trong bài viết này nhé.

Đặc điểm nổi bật

Loại cát động lực này gồm có 98% là cát và 2% là chất kết dính. Việc có thêm chất kết dính là để giúp cát có thể liên kết với nhau tốt hơn cát thông thường. Thế nên đặc trưng của loại cát này là rất dễ tạo hình. Cảm giác khi tiếp xúc với loại cát này rất đặc biệt. khi nén chặt lại thi nó dính thành 1 khối, nhưng khi bóp vào thì nó lại dễ dàng chảy ra. Rất hấp dẫn đối với các bé.

Mình nghĩ đây là một món đồ chơi cảm giác rất tốt. Trẻ có  thể phát triển các vận động tinh thông qua việc bóp cát, nhào nặn hoặc tạo hình bằng các ngón tay. Nhờ vậy sức mạnh và sự khéo léo của đôi tay, các cơ ở bắp tay cũng được tăng lên. Ngoài ra, bé dùng các khuôn đồ chơi bằng nhựa để tạo ra các lâu đài hoặc tòa nhà, thì các lâu đài hoặc tòa nhà này cũng tạo thành một khối ít bị đổ ngả hơn so với việc tạo hình trên cát thông thường.

cat dong luc

Nhiều màu sắc

Cát động lực có nhiều màu sắc giúp các con thỏa sức sáng tạo. Có thể trộn màu cơ bản để tạo thành các màu phụ. Điều này làm bé Jay rất thích thú. Con lại học được thêm một kiến thức mới về màu sắc. vd: trộn màu đỏ và vàng ta sẽ có màu cam…Nhưng mà chúng sẽ nhanh chóng bị trộn thành 1 màu duy nhất khi trẻ chơi. Các bố mẹ có thể lồng ghép dạy con các chữ cái, chữ số khi chơi cát động lực nữa. Bằng cách vẽ lên cát, hoặc dùng khuôn tạo ra các hình thù và đếm số lượng.

Độ an toàn

Độ tuổi có thể chơi cát động lực theo mình là phải từ 4 tuổi. Tuy nhiên khi bé Jay dưới 3 tuổi thì khi bé đến trung tâm vui chơi, mình có cho bé làm quen trước rồi. Và vì còn nhỏ nên bé cần có sự giám sát của người lớn.

Cát động lực đã được ghi nhận là đồ chơi bảo đảm an toàn (CR) nên mình khá yên tâm khi cho con sử dụng loại sản phẩm này .Tuy nhiên các bố mẹ nên chọn cửa hàng và nhà sản xuất uy tín. Vì qua tìm hiểu thì mình có thấy những cảnh báo về việc cho trẻ chơi cát động lực kém chất lượng, hàng nhái. Khiến cho 1 thời gian sau cát bị mốc, con trẻ tiếp xúc sẽ dễ dẫn đến các bệnh về hô hấp, nấm da, nhiễm khuẩn…

Vậy nên mình đã tìm hiểu kỹ trước khi quyết định mua món đồ chơi cát động lực này cho Jay. Đây là bộ đồ chơi cát động lực Kinetic Sand của thương hiệu Rangs Japan. Theo mình tìm hiểu thì đây là dòng sản phẩm chính hãng được sản xuất độc quyền đến từ Nhật Bản. Có độ an toàn tuyệt đối khi sử dụng ngay cả khi trẻ có lỡ nuốt phải một số lượng nhỏ không đáng kể (Trong trường hợp trẻ nuốt một số lượng đáng kể phải yêu cầu sự hỗ trợ từ nhân viên y tế). – Đấy là nhà sản xuất cam kết thế còn mình thì chưa thử nên không biết thế nào.

Vậy nên khi con chơi mình luôn dặn là không cho tay lên mắt mũi miệng và phải rửa sạch tay sau khi chơi.

Bố mẹ có thể mua lẻ cát động lực Kinetic Sand ở shopee qua link này. Nếu bạn mua sản phẩm qua link này (chi phí không đổi) Website Chamengaynay sẽ nhận được khoản hoa hồng nhỏ để duy trì hoạt động. Cám ơn đã ủng hộ chúng mình.

Dễ dàng bảo quản

Cát không cần bảo quản cầu kì, dù để ngoài không khí thì cũng không bị khô. Không giống như bột nặn cần phải cất vào hộp kín. Với bộ đồ chơi cát động lực Kinetic Sand của thương hiệu Rangs Japan này thì có sẵn hộp đựng với các khay riêng biệt rồi. Nên khi chơi xong bé chỉ cần thu dọn lại vào hộp, đóng nắp là xong.

Vì cát động lực không bị vụn vãi ra khắp nơi như cát thường, lúc thu dọn cũng dễ dàng hơn. Đặc tính dẻo và kết dính với nhau của cát động lực giúp tránh tình trạng cát bay bụi vào mắt các bé khi chơi và cát cũng sẽ không bay bụi đầy nhà nên dễ dàng dọn dẹp.

Tuy nói là dễ dọn dẹp hơn nhưng  mà nó cũng dính rất nhiều lên tay chân và quần áo của trẻ. Mình cũng cần mất chút thời gian để dọn dẹp khu vực sau khi chơi và cho bé đi tắm rửa nhanh lại. Sau vài lần bé chơi thì mình đã rút ra kinh nghiệm trải 1 tấm nilong to ra sàn và quy định cho con chơi cát trong khu vực đó thôi.  Dễ vệ sinh hơn sau mỗi lần chơi.

Theo mình thấy thì cát động lực rất nên cho bé từ 4 tuổi trở lên chơi. Nó vừa mang tính giải trí cao vừa giúp trẻ phát triển vận động tinh, sự sáng tạo và tư duy. Nếu có bố mệ và bạn bè cùng tham gia chơi thì càng vui hơn nữa. Hiện tại vì dịch nên trẻ vẫn phải hạn chế ra ngoài, vậy nên bố mẹ hãy cho con vui chơi lành mạnh và hữu ích trong nhà nhé.

Bạn cũng có thể thích
gao nhuộm
Đồ chơi vận động tinh cho bé từ gạo nhuộm
van de tam ly
Trẻ em ngày xưa bị đánh đòn, la mắng vẫn ít gặp vấn đề tâm lý, tại sao?
dung dich thổi bong bóng
Bật mí công thức pha dung dịch thổi bong bóng an toàn cho bé
day le phep
Cách đơn giản để dạy trẻ lễ phép

Bình luận