Home > Review Sản Phẩm > Review đồ chơi Bảng bận rộn – Busy board

Review đồ chơi Bảng bận rộn – Busy board

busy board

Gần đây mình có tham gia một cuộc thi trên mạng xã hội và có đạt giải thưởng là tấm bảng bận rộn này. Qua một thời gian cho bé Jay chơi thì mình thấy busy board này có rất nhiều cái hay và mình muốn chia sẻ cho các bố mẹ. Để mọi người xem đánh giá khách quan của mình và tham khảo món đồ chơi này xem nhé.

Đây là một trong những vật dụng được sử dụng nhiều trong việc giáo dục trẻ theo phương pháp Montestori tại nhà. Mục đích để giúp các bé rèn luyện kỹ năng vận động tinh. Về Kỹ năng vận động tinh thì mình đã chia sẻ ở clip này rồi.

Và cách đây không lâu cũng có 1 mẹ tâm sự với mình rằng em bé của bạn ấy bị chậm nói nhẹ. Và bác sĩ khuyên là nên tăng cường các trò chơi vận động tinh cho con. Vì những trò chơi liên quan tới tay cũng liên quan mật thiết tới não. Những trò chơi vận động tinh có thể kích thích phát triển vùng ngôn ngữ trong não trẻ. Nên để con có thể phát triển tốt thì các bố mẹ hãy tăng cường những hoạt động vận động tinh cho con nhé.

Bảng bận rộn dành cho lứa tuổi nào?

Vậy những chiếc bảng thế này phù hợp với những em bé ở độ tuổi nào?

Theo mình thấy thì Bảng bận rộn kiểu này dành cho trẻ sơ sinh từ sáu tháng trở lên. Một số bé đến ba tuổi cũng có thể thích nó.

Những chiếc bảng này được chia ra làm 2 loại: 1 loại là Sensory Busy Board ( bảng cảm giác bận rộn) và Learning Board (bàng học tập) thì dùng cho các bé lớn hơn. Chiếc bảng này bằng gỗ được gắn nhiều vật dụng khác nhau, có nhiều màu sắc, các trò chơi đơn giản để dậy bé về những kỹ năng cơ bản ví dụ như là bật tắc công tắc này, mở cửa, kéo khóa và khó hơn một chút là buộc dây giày. Những chiếc bảng này thì rất đa dạng về các thiết kế, các vật dụng  gắn lên thì cũng khác nhau. Nên khi lựa chọn thì các bố mẹ hãy để ý đến một vài điểm ví dụ như là:

Đa dạng về các hoạt động- không nên có những trò chơi na ná giống nhau.

Độ an toàn của bảng – các chi tiết không thể tách rời khỏi bảng và những đồ chơi cho các bé nhỏ có độ dài tiêu chuẩn khoảng 15cm. Đây là tiêu chuẩn được những trang báo nước ngoài khuyên sử dụng

Dạng thứ 2 là Learning Board là những bảng dành cho những bé lớn hơn. Những chiếc bảng này thì sẽ dạy các bé những kiến thức cơ bản trước khi bước vào lớp 1 như là xem giờ, dạy số, bảng chữ cái, các hình khối cơ bản. Và có nhiều loại Learning Board còn có thêm cả những tấm bảng có thể viết lên nữa.

Learning Board

Quay trở lại với tấm bảng Bận rộn này thì mình thấy sản phẩm này tổng hợp được cả hai loại ở trên luôn. Đó là có những trò chơi để trẻ khám phá, chạm và cầm nắm. Từ đó giúp trẻ rèn luyện các kỹ năng và có thêm những trò chơi giúp con học được những kiến thức cơ bản. Như là học số hoặc là xem đồng hồ. Những kỹ năng vận động tinh thì các mẹ có thể thấy ở đây như là cắm rút ổ điện này, bật tắc công tắc, cách mở những loại khóa cửa khác nhau, kéo phéc mơ tuya, xoay ….

Ở phía dưới cùng có 1 mô hình chiếc giày, chính là một cách tuyệt vời để bé tập thắt dây giày. Con sẽ có một khoảng thời gian vui vẻ để giải trí với việc cố gắng học cách buộc dây giày. Và sau đấy là có thể tự buộc dây giày của mình rồi.

Ngoài ra những âm thanh phát ra từ các vật dụng như chiếc chuông hay tiếng chốt cửa cũng sẽ tăng cảm giác về âm thanh cho bé.

Bố mẹ luôn biết là trẻ sẽ học hỏi nhanh chóng bằng cách chạm và chơi với các đồ vật – tuy nhiên, vấn đề là rất nhiều đồ vật trong nhà có thể gây nguy hiểm, và bé không được chạm vào, ví dụ ổ điện sẽ gây giật điện hay chốt cửa sẽ gây kẹt tay. Nên mình thấy với tấm bảng bận rộn này sẽ là 1 cách an toàn cho bé tiếp cận và tương tác. Để bé thoải mái khám phá và bận rộn tìm tòi chơi trong 1 thời gian dài và bố mẹ cũng thấy yên tâm.

Với khoảng 1 chục trò chơi trên một tấm bảng này thì mình nghĩ nó rất phù hợp với gia đình nào muốn cho các con được rèn luyện khả năng vận động tay mắt, làm quen và sử dụng được những vật dụng quen thuộc hàng ngày trong gia đình. Thêm vào đó so với ba kiểu thiết kế khác của loại bảng này như là cẩm tay và hình khối lớn thì mình nghĩ kiểu treo tưởng này cũng sẽ giúp tiết kiệm được diện tích hơn. Tuy nhiên các bố mẹ cũng nên lưu ý cài chắc chắn tấm bảng để nó không bị đổ vào người các bé nhỏ.

Trước đây thì mình không sử dụng chiếc bảng này là vì mình rất hay đưa Jay đến những khu vui chơi mà ở đó thì có rất nhiều những tấm bảng như thế này, đủ mọi lứa tuổi luôn. Và mình thấy là có rất nhiều tấm bảng chỉ chuyên về 1 nội dung cụ thể. VD: dạy bé về răng miệng thì có nguyên 1 tấm bảng lớn có hàm răng, bàn chải, kem đánh răng, chỉ nha khoa. Để bé có thể thực hành đánh răng. Có những tấm bảng dạy bé về khoa học, các loại chất liệu, nam châm thì hút được những loại vật liệu nào, vật liệu nào thì không?

Bây giờ, ở nhà Jay đã có thêm đồ chơi là chiếc bảng bận rộn này thì mình thấy dù Jay đã hơn 3 tuổi rồi, con vẫn rất khoái loay hoay với những cái chốt cửa trên tấm bảng.

Nhìn chung chiếc bảng bận rộn này là một công cụ rất tốt trong việc phát triển vận động tinh cho trẻ, tăng thời gian trẻ tự chơi. Vì kỹ năng vận động tinh sẽ giúp ích rất nhiều trong việc phát triển toàn diện các kỹ năng của con và cả khả năng ngôn ngữ nữa. Các bố mẹ có thể đưa bé đến các khu vui chơi để các bé trải nghiệm trước, nếu các bé cảm thấy thích thú thì các bố mẹ có thể mua cho các bé những tấm bảng thế này. Còn nếu không các bố mẹ có thể tham khảo những trò chơi đơn giản tự làm để phát triển kỹ năng vận động tinh cho con ở trên kênh Jay Family.

MUA BẢNG BẬN RỘN TẠI ĐÂY
Nếu bạn mua sản phẩm qua link này (chi phí không đổi) website chamengaynay.com sẽ nhận được khoản hoa hồng nhỏ để duy trì hoạt động. Cám ơn đã ủng hộ chúng mình.

Bạn cũng có thể thích
gao nhuộm
Đồ chơi vận động tinh cho bé từ gạo nhuộm
van dong tinh
Những vấn đề về kỹ năng vận động tinh mà trẻ có thể mắc phải
vận động tinh quan trọng
Tại sao vận động tinh rất quan trọng với sự phát triển của trẻ
khi bị lạc ở nơi đông người
Dạy con kỹ năng khi bị lạc ở nơi đông người

Bình luận