Home > Review Sản Phẩm > Review đồ chơi máy khoan chạy pin Design and Drill

Review đồ chơi máy khoan chạy pin Design and Drill

may khoan chạy pin

Nếu các bố mẹ đang băn khoăn tìm mua quà tặng cho các bé từ 3 tuổi trở lên mà lại giúp bé vừa chơi vừa học được, thì hãy tham khảo món đồ chơi mới này của Jay nhé. Đây là bộ đồ chơi của hãng Educational Insights- Design & Drill Marble Maze – Đồ chơi máy khoan chạy pin lắp ráp mê cung thả bi. Hãy cùng mẹ Jay tìm hiểu những ưu điểm cũng như một vài điều chưa hài lòng về món đồ chơi này nhé.

1. An toàn

Đầu tiên nó là của một hãng sản xuất đồ chơi uy tín – Educational Insights – nên chất lượng nhựa rất an toàn. Trong hộp gồm có 1 tấm bảng, 15 chi tiết đường ray, 1 quả bóng nhỏ, 20 cái bu lông; và 10 thẻ thử thách mê cung hai mặt. Và điều đặc biệt của bộ đồ chơi này là 1 chiếc máy khoan chạy pin, sử dụng 3 viên pin AAA. Chỗ đặt pin được bắt vít lại nên rất an toàn. 

Các chi tiết thì được làm khá lớn nên an toàn cho trẻ. Chỉ có duy nhất quả bóng trong hộp là có một kích thước nhỏ. Vậy nên nó sẽ dành cho trẻ từ 3 tuổi trở lên khi mà trẻ đã ý thức được không cho đồ chơi vào miệng.

2. Phát triển kỹ năng vận động tinh

Thứ 2 là nó có thể chơi theo nhiều kiểu khác nhau. Ví dụ như là các bé có thể tự dùng máy khoan để bắt các bu lông vào bảng. Hoặc bé có thể dùng tay để vặn những cái bu lông này cũng được nữa, tiện thể rèn khả năng vận động tinh cho bé. Chỉ đơn giản là tháo lắp những chiếc bu lông này thôi cũng khiến Jay tự chơi được cả buổi rồi.

3. Tăng tư duy và sáng tạo

Cách chơi đúng của bộ đồ chơi này là bé sẽ dùng máy khoan chạy pin và bu lông để gắn 15 chi tiết đường đi có độ dài và hình dạng khác nhau vào bảng. Hoàn thành 10 thử thách mê cung ở các tấm thẻ đi cùng bộ. Thả bóng để kiểm tra đường đi có cho bóng vào rổ được không và thực hiện các điều chỉnh khi cần thiết. Sau khi trẻ hoàn thành các thử thách, thì đã đến lúc trẻ sáng tạo các đườg đi mê cung cho riêng mình.

Bé Jay 4 tuổi thì con chưa giỏi trong việc tự lắp mê cung vậy nên vẫn cần sự hỗ trợ của bố mẹ. Bố mẹ sẽ yêu cầu con xem thẻ, và lấy ra những chi tiết cần sử dụng, giao cho con việc dùng máy khoan chạy pin để lắp bu lông còn bố mẹ giữ những chi tiết này. Sau khi đường mê cung hình thành, thì con sẽ được giao việc thử nghiệm chất lượng và chỉ ra những chỗ chưa hợp lý để chỉnh sửa. Đây cũng là 1 cách để dạy con về làm việc nhóm và tạo cơ hội bố mẹ tương tác cùng con.

4. Cho mọi lứa tuổi

Ví dụ như bố mẹ có thể thấy ở đây, giới hạn độ tuổi của món đồ chơi này rất xa, từ 5 đến 12 tuổi cơ nên các bố mẹ có thể yên tâm nó sẽ sử dụng được lâu. Với các bé nhỏ, sự yêu thích của các bé với một món đồ có thể ngắn hơn người lớn nên việc lúc đầu các con yêu thích nhưng sau đó lại một thời gian không để ý đến nó nữa cũng là chuyện hết sức bình thường. Nên các bố mẹ có thể chọn những bộ đồ chơi có giới hạn độ tuổi xa thế này để thỉnh thoảng cất đi rồi lại lôi ra để các bé có hứng thú lại.

5. Điểm chưa hài lòng

Còn về nhược điểm của món đồ chơi này thì cũng có nhưng không nhiều. Ví dụ như với bộ đồ chơi khoan chạy pin này thì có hai chân đế của tấm bảng. Đây cũng là một bộ phận quan trọng đấy. Nhưng khi gắn vào thì 1 trong 2 cái chân đế này rất là lỏng khiến cho cái bảng thường xuyên bị nghiêng, đổ khi các bé chơi.

Và một điều nữa khiến mình và cả con rất bối rối khi chơi, đấy là 1 vài chi tiết có màu sắc khác với cái được in trên vỏ hộp và tấm thẻ. Khiến cho ban đầu lắp theo mẫu thì tìm mãi không thấy chi tiết giống như vậy.

Tóm lại mình thấy rằng đây là một sản phẩm đồ chơi tốt, giúp bé phát triển được nhiều kỹ năng. Nhưng như mình đã nói ở trên, sự yêu thích với một món đồ chơi của các bé có thể sẽ không dài đâu và đôi khi còn là sở thích của tùy từng bé nữa. Ví dụ như trò chơi thả bi, mình đã từng có 1 clip hướng dẫn làm đường thả bi cho bé từ lõi giấy vệ sinh rồi và mình không ngờ rằng Jay lại yêu thích trò chơi đó lâu đến vậy. Vậy nên các bố mẹ hãy lựa chọn đồ chơi dựa trên sở thích và nhu cầu của con để giúp con mình chơi một cách vui vẻ nhất.

Bạn cũng có thể thích
gao nhuộm
Đồ chơi vận động tinh cho bé từ gạo nhuộm
dung dich thổi bong bóng
Bật mí công thức pha dung dịch thổi bong bóng an toàn cho bé
van dong tinh
Những vấn đề về kỹ năng vận động tinh mà trẻ có thể mắc phải
vận động tinh quan trọng
Tại sao vận động tinh rất quan trọng với sự phát triển của trẻ

Bình luận