Home > Nuôi Dạy Con > Dạy Con > Tăng cường sức mạnh đôi tay cho bé với các vật dụng trong nhà

Tăng cường sức mạnh đôi tay cho bé với các vật dụng trong nhà

van dong tinh

Vận động tinh rất quan trọng đối với sự phát triển của trẻ. Bố mẹ nên hỗ trợ con tăng cường sức mạnh đôi tay từ sớm để con có thể hoạt động đôi tay, ngón tay, cổ tay 1 cách thành thục, giúp ích rất nhiều cho việc viết chữ. Chỉ bằng với những vật dụng quen thuộc hàng ngày trong gia đình là trẻ đã có thể vừa vui chơi vừa tăng cường sức mạnh của đôi tay rồi. Hãy xem bài viết này để tham khảo các gợi ý của mẹ Jay nhé.

Trước hết bố mẹ cần xác định, các chuyển động tay mà bạn muốn tăng cường cho bé. Ví dụ như xòe – nắm bàn tay, chụm ngón tay, co và duỗi ngón tay. Với những chuyển động cụ thể thì chúng ta nên sử dụng những công cụ thích hợp để hỗ trợ.

Chơi bột nặn

Bột nặn là nguyên liệu rất dễ kiếm ở mỗi gia đình. Chỉ cần bột mỳ, một chút nước và màu thực phẩm, là bố mẹ đã có thể làm cho con một khay bột nhiều màu sắc cho con thỏa thuê chơi. Đây là cách tốt để trẻ học và luyện tập vận động tinh xòe – nắm bàn tay, bằng cách bóp, nắm, xoa khối bột.

Vắt mút rửa bát

Mút rửa bát hay còn gọi là miếng bọt biển, là đồ dùng dễ dàng tìm thấy trong mỗi căn bếp, nhưng nó cũng chính là nguyên liệu tuyệt vời cho trẻ rèn luyện động tác bóp. Chỉ cần nhúng miếng bọt biển vào trong nước cho nó hút đẫm nước. Sau đó bé sẽ dùng tay để bóp thật chặt, một dòng nước sẽ chảy ra qua kẽ tay của trẻ. Ngoài tác dụng tăng cường sức mạnh đôi tay, trò chơi cùng với miếng bọt biển cũng là một trải nghiệm xúc giác rất thú vị dành cho trẻ.

Ống bơm hút chất lỏng

Để giúp trẻ tập luyện vận động tinh, cụ thể là động tác chụm và mở các ngón tay, thì bố mẹ hãy cho trẻ chơi các trò chơi sử dụng ống tuýp nhỏ mắt hay còn gọi là ống bơm hút chất lỏng. Đây là một dụng cụ ống hút bơm có 1 đầu là bóng cao su mềm, có thể bóp được. Bố mẹ cũng có thể dùng ống bóp của các lọ thuốc nhỏ mắt.

Những trò chơi sử dụng ống bơm này là vẽ tranh bằng muối, hoặc chơi cùng con sâu bằng giấy. Trẻ sẽ chụm lại các ngón tay để bóp phần đầu bằng cao su để hút màu nước, rồi lại bóp nó để phần chất lỏng được chảy ra. Mình nhận thấy đây là một vận động rất hữu ích để bé có thể tăng khả năng cầm bút đúng sau này.

Kẹp quần áo, kẹp đồ ăn, nhíp

Tất cả những dụng cụ này đều hoạt động dựa trên nguyên lý là kẹp các vật phẩm để lấy và di chuyển chúng sang một chỗ chứa khác. Trẻ sẽ dùng kẹp để phân loại các cục bông theo màu, hoặc dùng kẹp quần áo để cùng mẹ phơi quần áo. Chơi cùng những dụng cụ này sẽ giúp bé phối hợp toàn bộ cơ bàn tay một cách linh hoạt. Ngoài ra còn tăng cường sự tập trung chú ý của trẻ để hoàn thành nhiệm vụ.

Chơi với dây chun

Dây cao sư có tính co giãn, do đó nó tạo lực cản lớn cho các ngón tay để tăng cường độ chắc chắn cho ngón tay. Bạn có thể yêu cầu trẻ chụm các ngón tay lại, và lồng vào đó 1 sợi dây thun. Sau đó yêu cầu trẻ xòe hết cỡ bàn tay. Lặp đi lặp lại động tác chụm và xòe bàn tay này sẽ rất có ích trong việc tăng cường sức mạnh đôi tay của trẻ.

Trên đây là 5 vật dụng có sẵn trong gia đình, đơn giản mà có thể tạo ra các hoạt động vui chơi giúp tăng cường sức mạnh đôi tay cho bé. Mẹ Jay cũng đã làm rất nhiều đồ chơi vận động tinh khác cho bé và có clip hướng dẫn trên kênh Jay Family, các bố mẹ có thể tham khảo nhé.

Bạn cũng có thể thích
gao nhuộm
Đồ chơi vận động tinh cho bé từ gạo nhuộm
dung dich thổi bong bóng
Bật mí công thức pha dung dịch thổi bong bóng an toàn cho bé
van dong tinh
Những vấn đề về kỹ năng vận động tinh mà trẻ có thể mắc phải
vận động tinh quan trọng
Tại sao vận động tinh rất quan trọng với sự phát triển của trẻ

Bình luận

xnxx indian