Home > Em Bé > Ăn Uống > Mách bạn cách chọn ghế ăn dặm đúng chuẩn

Mách bạn cách chọn ghế ăn dặm đúng chuẩn

Cách chọn ghế ăn dặm chuẩn

Trong các đồ dùng cần mua cho con ăn dặm thì ghế ăn dặm là món quan trọng số 1, hơn bất cứ món nào khác. Đấy là đồ dùng ăn dặm tiên quyết để con có thói quen ăn uống lành mạnh tự giác, không đi rong, không tivi, không vừa ăn vừa chơi. Bài viết này sẽ chia sẻ cho các bố mẹ về kinh nghiệm để lựa chọn ghế ăn dặm đúng chuẩn cho bé. Đồng thời đánh giá ghế ăn Chicco Pocket Snack Plus.

Các loại ghế ăn dặm phổ biến

  • Ghế nhựa có thể gấp gọn: Loại này rất linh động có thể gấp gọn mang đi được. Trọng lượng nhẹ, dễ vệ sinh.
  • Ghế cao (high chair): Nặng và cồng kềnh nên ko thể mang đi ra ngoài được và khi vệ sinh cũng vất vả. Ghế này thường hay được sử dụng ở các quán ăn nhà hàng
  • Ghế ngả ra được: Loại này có thể để bé ngồi ăn và ngả lưng chợp mắt hoặc ngả phẳng để nằm ngủ sau bữa ăn. Ghế này cũng cồng kềnh và thừa chức năng quá.

Nhiều loại như thế thì nên mua ghế ăn dặm nào?

Các loại ghế ăn dặm
Các loại ghế ăn dặm phổ biến

Tiêu chí chọn ghế ăn dặm

Để biết mình nên mua chiếc ghế ăn dặm nào phù hợp nhất cho con mình, thì các bố mẹ cần trả lời 2 câu hỏi sau:

  1. Muốn mua ghế loại nào? (ghế gấp tháo rời, hay ghế cao). Cái này tùy nhu cầu từng gia đình. Nếu nhà chật và hay di chuyển thì mua ghế gấp tháo rời, nhà rộng và muốn dung cho đến khi bé lớn thì chọn ghế cao.
  2. Muốn đầu tư bao nhiêu tiền cho ghế ăn của con? Không nhất thiết phải mua loại đắt tiền. Nhiều loại giá tầm trung, khoảng từ 400 nghìn nhưng chất lượng cũng rất ổn.

Tùy vào tiêu chí của mỗi gia đình để chọn sản phẩm ghế ăn dặm cho phù hợp. Ngoài ra còn 1 lưu ý nhỏ nữa là nên chọn Ghế ăn đơn giản. Tức là ghế ăn chỉ thuần tuý là để bé ngồi ăn, không nên chọn những loại ghế gắn kèm quá nhiều đồ chơi hay chi tiết trang trí rườm rà. Trẻ sẽ bị phân tâm lúc ăn và không cảm nhận được vị ngon của món ăn, Đồng thời lại cũng tốn kém hơn những cái ghế đơn giản khác.

Các bạn có thể xem clip review ghế ăn dặm Chicco Pocket Snack Plus bên dưới, để có thêm lựa chọn. Chúc các bố mẹ sẽ có 1 hành trình ăn dặm vui vẻ cùng với các bé.

Clip đánh giá ghế ngồi ăn dặm Chicco Pocket Snack Plus

Bạn cũng có thể thích
cong vien khung long
Công viên Khủng Long ở Royal City có gì?
loi ich van dong tinh
Lợi ích của vận động tinh với sự phát triển của trẻ
ăn dặm kiểu nhật
Kinh nghiệm chuẩn bị ăn dặm kiểu Nhật cho bé
thac mac an dam blw
Top 10 thắc mắc về ăn dặm tự chỉ huy

Bình luận