Home > Nuôi Dạy Con > Dạy Con > Chia sẻ cách học Monkey Junior hiệu quả

Chia sẻ cách học Monkey Junior hiệu quả

monkey junior

Như mình đã từng giới thiệu ở trên kênh Youtube Jay Family và mở 1 bài viết trên trang này thì mình đã cho be Jay học ứng dụng Monkey Junior từ hồi 18 tháng. Dù không sử dụng nhiều nhưng mình không thể phủ nhận rằng, ứng dụng này đã giúp ích rất nhiều cho khả năng ngôn ngữ của bé Jay. Ở bài viết này mình sẽ chia sẻ một vài kinh nghiệm mình đã rút ra về cách học Monkey Junior hiệu quả nhé.

1. Học cùng trẻ

Mỗi ngày bạn chỉ cần bỏ qua từ 10-15 phút cho 1-2 bài học. Đơn giản chỉ là ngồi cạnh hơn, xem bài học cùng con, nhắc lại phát âm để con bắt chước theo. Điều này mình thấy là cực kỳ quan trọng, đặc biệt là với các bé còn nhỏ. Ví dụ khi học đến các bộ phận trên cơ thể, bố mẹ có thể chỉ vào chính cơ thể mình và bé để lặp lại các từ theo bài học, sẽ dễ hiểu và trực quan hơn rất nhiều. Qua đó cũng giúp tăng kết nối gia đình, bé cũng sẽ vui vẻ và hào hứng học Monkey Junior hơn.

2. Hãy dùng thử trước khi mua

Phần mềm nay rất hay khi cho dùng thử 1 tuần toàn bộ chương trình trước khi bạn quyết định mua sản phẩm. Điều này mình thấy rất quan trọng, vì không phải bé nào cũng giống nhau. Có bé chỉ hào hứng vì mới mẻ trong vài ngày đầu, nhưng rồi lại chán. Các bố mẹ nên học thử cùng con để xem nó có phù hợp với con mình hay không, rồi mới bắt đầu mua. Bố mẹ cũng hãy dành thời gian dùng thử này, để xem xét toàn bộ chương trình, để có cái nhìn bao quát và định hướng cách học cho con.

Tuyệt đối đừng vì nghe quảng cáo mà mua và cài đặt bất cứ ứng dụng gì rồi ép bé học vì đã lỡ mua rồi. Dần dần bé sẽ tạo ra tâm lý trốn tránh, sợ học, ảnh hưởng lớn đến quá trình học tập sau này của bé.

3. Học đều đặn hàng ngày

Hãy học mỗi ngày từ 1-2 lần, mỗi lần chỉ học 1 bài. Có những hôm bé thích quá mình cũng vẫn cho phép bé học thêm 1 bài nữa. Không nên học nhiều hơn vì cứ để kệ bé học đến khi bé chán mới dừng, thì lâu dài bé sẽ không còn hào hứng nữa.
Và hãy cho bé học đều đặn hàng ngày. Dù có những ngày bé phải nằm viện, nhưng lúc con khỏe hẳn, vui vẻ thì mẹ vẫn mang theo ipad cho con học. Do các bài sau của Monkey Junior sẽ nhắc lại kiến thức bé đã học ở bài trước theo một khoảng thời gian tối ưu, nên tốt nhất hãy để bé được học thường xuyên, đừng ngắt quãng. Giúp cho não bộ của bé được kích thích đúng tần suất, giúp bé nhớ nhanh và lâu hơn.

4. Không tạo áp lực cho bé

Hãy cho bé học khi bé đang vui vẻ, tuyệt đối đừng ép buộc con học khi bé đói, mệt hay buồn ngủ, chỉ vì phải học cho đúng lịch.
Kinh nghiệm của mình là không lặp lại bài học, không kiểm tra lại bài, hãy dừng ngay khi bé không còn tập trung. Hãy để bé thoái mái khi học, như vậy thì bé mới hứng thú và mới có thể tiếp nhận kiến thức một cách tự nhiên và hiệu quả.
Bố mẹ cần linh động để con được tiếp thu kiến thức một cách thoái mái vui vẻ.

MUA SÁCH PHÁT TRIỂN TƯ DUY CHO TRẺ 3-6 TUỔI TẠI ĐÂY
Nếu bạn mua sản phẩm qua link này (chi phí không đổi) website chamengaynay.com sẽ nhận được khoản hoa hồng nhỏ để duy trì hoạt động. Cám ơn đã ủng hộ chúng mình.

5. Kết hợp với các học liệu khác

Để con có thể ôn tập lại những gì đã học qua app Monkey Junior, mình thường làm các học liệu để con chơi cùng sau những bài học. Ví dụ bé đã được học về màu sắc, thì mình làm các đồ chơi đơn giản để bé luyện tập ghi nhớ lâu hơn.
Có thể sử dụng các học liệu flash card để giúp bé luyện tập nhiều hơn mà không cần phải nhìn vào màn hình ipad liên tục.

6. Cho bé học tách riêng ngôn ngữ

Bố mẹ có thể chọn cho con học 2, 3 loại ngôn ngữ. Mình cho con học Tiếng Việt, Giọng Tiếng Việt thì có cả Bắc Trung Nam thì nên chọn giọng ở khu vực con đang sống. Sẽ dễ hiểu và thuận lợi hơn cho con sau này. Về Tiếng Anh thì mình chọn Anh-Mỹ vì hiện tại thấy nó phổ biến hơn. Cái này tùy từng gia đình thôi.
Nếu cho con học hơn 1 loại ngôn ngữ. Thì nên tách riêng ra, ngày nào học Tiếng Việt, ngày nào học Tiếng Anh. Tránh vừa cho bé học tiếng Việt xong lại đảo qua sang Tiếng Anh làm bé bị lẫn lộn.

7. Không để con làm chủ ipad

Bố mẹ hãy là người chọn bài học và con chỉ học theo thôi, đừng chỉ cho con cách để vào các bài học vì như thế bé sẽ chỉ vào những mục mà bé thích học mà bỏ qua những bài học và chương trình mà hệ thống đã sắp xếp 1 cách khoa học. Bằng chứng là bé Jay nhà mình biết cách vào phần sticker của Monkey Junior có các phương tiện giao thông mà bé thích, nên chỉ chăm chăm lao vào để chạm vào các hình sticker đó. Gây mất thời gian mà nhìn màn hình lâu quá cũng không tốt.

8. Độ tuổi phù hợp với Monkey Junior

Một điểm cần cân nhắc nữa là độ tuổi của bé. Nếu bé khoảng từ 0 đến 3 tuổi thì nên chọn Monkey Junior thời điểm này nên bổ sung vốn từ vựng cho bé trước vì giai đoạn này kể cả tiếng việt bé cũng chưa nói được câu hoàn chỉnh. Sau đấy thì có thể chọn Monkey Stories để bé học nâng cao lên.

Trên đây là những kinh nghiệm của mình để giúp bé học Monkey Junior hiệu quả. Tuy nhiên, sau gần 1 năm sử dụng thì bé không còn thấy hào hứng với phần mềm học này nữa. Nên mình cũng thử qua cho con học bằng cách khác. Hy vọng những chia sẻ của mình sẽ giúp các bố mẹ đang có bé trong độ tuổi 0-3 thêm thông tin tham khảo.

Bạn cũng có thể thích
lingokids
Review ứng dụng học Tiếng Anh Lingokids
hoc qua app
5 lưu ý khi cho trẻ học qua App
khan academy kid
Review ứng dụng học MIỄN PHÍ – Khan Academy Kids
monkey junior
Review phần mềm Monkey Junior

Bình luận

xnxx indian