Home > Em Bé > Chăm Sóc Trẻ > Chia sẻ kinh nghiệm mua gặm nướu cho trẻ mọc răng

Chia sẻ kinh nghiệm mua gặm nướu cho trẻ mọc răng

trẻ mọc răng

Trẻ nhỏ trong giai đoạn mọc răng thường rất khó chịu. Để giảm bớt cảm giác khó chịu của trẻ ở giai đoạn này, các bố mẹ thường mua cho con mình các sản phẩm gặm nướu. Bài viết này, mình sẽ chia sẻ kinh nghiệm chọn mua gặm nướu cho trẻ mọc răng để các bố mẹ tham khảo.

Tại sao trẻ mọc răng thường thấy khó chịu

Việc mọc răng dẫn đến đau nướu và có thể khiến trẻ khó chịu, bứt rứt. Các triệu chứng mọc răng sẽ khác nhau ở mỗi em bé. Bé Jay nhà mình đã mọc chiếc răng đầu tiên khi được 5 tháng tuổi.


Dấu hiệu điển hình của mọc răng là trẻ khó chịu, quấy khóc, khó ngủ, nước dãi ra nhiều, thường ngậm, cắn ngón tay. Nhiều trẻ sơ sinh ở giai đoạn này còn có thể sốt và phát ban. Vậy nên bé sẽ cắn linh tinh để có thể đỡ đi cảm giác ngứa lợi. Với đặc điểm này của các bé nên những sản phẩm gặm nướu dành cho trẻ mọc răng đã ra đời. Chúng mềm, dai và được làm bằng vật liệu thân thiện với trẻ em để đảm bảo an toàn cho trẻ. Khi dùng gặm những sản phẩm này này bé sẽ giảm cơn ngứa, giảm khó chịu ở nướu.

Lựa chọn sản phẩm gặm nướu nào

Vì đây là sản phẩm tiếp xúc trực tiếp với miệng của bé nên các bố mẹ có thể rất băn khoăn, nhưng chỉ cần chọn những sản phẩm chính hãng, cao cấp được sản xuất an toàn, đảm bảo vệ sinh cho bé là được nhé. Chất liệu thì cần phải là nhựa an toàn không chứa BPA, hoặc silicon.

Mình có mua cho bé 2 sản phẩm gặm nướu ở giai đoạn này là:
Gặm nướu hình quả chuối. Gặm nướu này có tạo hình quả chuối vàng rất đáng yêu. Được chia thành ba phần: phần lõi màu trắng có đầu được làm sần để tiếp xúc, mát xa cho nướu của bé. Phần màu vàng vỏ chuối có kích thước rộng hơn cùng 2 phần xòe ra giúp bé dễ dàng cầm nắm không bị trơn trượt, đồng thời ngăn không cho gặm nướu đi vào quá sâu trong miệng bé. Phần đế được thiết kế để có thể giúp gặm nướu đứng thẳng khi đặt trên mặt phẳng. Sản phẩm có chất liệu nhựa cao cấp, rất mềm dẻo và trọng lượng thì rất nhẹ.

Sản phẩm gặm nướu Nuk 3 vòng với ba màu khác nhau tương ứng với 3 bề mặt khác nhau không những giảm đau ngứa lợi cho bé trong giai đoạn mọc răng mà còn giúp bé phát triển khả năng phân biệt và luyện động tác cầm cắn. Ngoài ra đây cũng là 1 món đồ chơi mà bé Jay rất thích, vì vòng hình trăng khuyết tạo nên phần tay cầm thuận tiện phù hợp để cầm nắm, sờ và chơi. 3 vòng có 3 bề mặt khác nhau giúp bé rèn luyện khả năng phân biệt, và giải trí với việc cố gắng ráp nối các vòng lại với nhau.

Những lưu ý khi sử dụng gặm nướu cho trẻ mọc răng

– Giữ gìn vệ sinh sạch sẽ sản phẩm gặm nướu cho trẻ, ngay trước và sau khi cho bé dùng cần rửa sạch bằng nước nóng 60 độ, không cần đun sôi, không sử dụng các biện pháp khử trùng.

– Có thể làm lạnh sản phẩm gặm nướu trong ngăn mát tủ lạnh trước khi cho bé dùng.

– Tuyệt đối không cho trẻ dùng chung sản phẩm gặm nướu của trẻ khác để đảm bảo an toàn sức khỏe cho trẻ.

– Chỉ nên coi sản phẩm gặm nướu như đồ dùng hỗ trợ khi bé đau, ngứa nướu và quấy khóc trong thời kỳ mọc răng.

– Không nên để trẻ chơi, nhay, gặm các đồ chơi mọc răng thường xuyên. Bé Jay nhà mình cũng chỉ gặm những sản phẩm này khi mọc hết 3 chiếc răng đầu tiên là con cũng dừng luôn.

Nhiều ý kiến cho rằng để trẻ sử dụng gặm nướu sẽ làm răng bé phát triển lệch lạc. Nhưng kinh nghiệm của mình thì thấy không hẳn vậy. Điều quan trọng là bố mẹ không nên quá lạm dụng sản phẩm gặm nướu, chỉ nên cho con dùng một khoảng thời gian thôi.

Nhìn chung, nếu sử dụng đúng cách các sản phẩm gặm nướu cho trẻ mọc răng thì hoàn toàn vẫn đem lại hiệu quả đối với trẻ, kịp thời giúp các bé xoa dịu được cơn đau, ngứa nướu, qua đó các bé sớm vui trở lại mà không còn quấy khóc lâu nữa. Việc của bố mẹ là lựa chọn sản phẩm uy tín, chất lượng và lưu ý để sử dụng gặm nướu vệ sinh, an toàn cho bé.

Bạn cũng có thể thích
gao nhuộm
Đồ chơi vận động tinh cho bé từ gạo nhuộm
van de tam ly
Trẻ em ngày xưa bị đánh đòn, la mắng vẫn ít gặp vấn đề tâm lý, tại sao?
dung dich thổi bong bóng
Bật mí công thức pha dung dịch thổi bong bóng an toàn cho bé
Phân biệt sốt siêu vi và sốt xuất huyết ở trẻ

Bình luận

xnxx indian