Home > Review Sản Phẩm > Review bộ sạc pin AA,AAA Xiaomi ZMi

Review bộ sạc pin AA,AAA Xiaomi ZMi

pn sac xiaomi

Các gia đình có trẻ nhỏ thì hẳn là có ít nhất 1 món đồ chơi chạy bằng pin phải không ạ? Nhà Jay thì có ô tô điều khiển chạy pin, bộ đồ chơi câu cá hay là mô hình tàu hỏa Thomas train chạy trên đường ray chẳng hạn. Mà những cái món đồ chơi này thì siêu nhanh hết pin. Nếu bé chơi liên tục thì mình phải thay pin hầu như 2 tuần 1 lần. Như vậy thì rất tốn kém mà cũng thải một lượng lớn pin đã sử dụng ra môi trường. Mà những cái pin này thì không phải loại rác thông thường, nó chứa rất nhiều hoá chất độc hại cho sức khoẻ.

Vậy nên mình đã chuyển sang dùng pin sạc. Mặc dù tốn tiền ban đầu cho pin sạc cũng như thiết bị sạc, nhưng nếu bạn thay pin đều đặn cho các thiết bị dùng nhiều, pin sạc sẽ rất rẻ xét về lâu dài và lại còn bảo vệ môi trường. Sau khi tìm hiểu thì mình đã lựa chọn bộ sạc pin AA,AAA Xiaomi ZMi. Bài viết này mình cũng sẽ đánh giá về bộ sản phẩm pin sạc này cho các bố mẹ tham khảo nhé.

Bộ sạc pin AA,AAA Xiaomi ZMi

Giá khoảng: 169k

Bộ sạc pin Xiaomi ZMi sử dụng sạc cho pin AA Zi5 (cũng có thể sạc cho các pin AA có khả năng sạc đều được), nó sẽ sạc đầy pin AA chỉ từ khoảng 2 tiếng đến 4 tiếng (tùy thuộc vào số lượng pin sạc cùng lúc).

Đế sạc là dùng được cho cả dòng pin tiểu AA (Zi5) hoặc pin đũa AAA (Zi7)

Bộ sạc pin Xiaomi ZMi có kích thước nhỏ gọn chỉ  nằm gọn trong lòng bàn tay, chứa được tối đa 4 viên pin, những chi tiết khác đều được tối giản hóa để dễ dàng mang nó trong hành lý du lịch hoặc có thể bỏ trong túi quần áo.

Cấu tạo đơn giản gồm 2 phần: thân chứa pin sạc và nắp trượt. Nắp trượt rất dễ thao tác chỉ cần kéo nó nhẹ nhàng là mở ra.

Bộ sạc pin được trang bị 4 đèn LED màu trắng tương ứng với vị trí của 4 viên pin để báo trạng thái sạc. Khi bạn bỏ pin vào vị trí sạc nào, đèn sẽ phát sáng ở vị trí đó để thông báo quá trình sạc giúp cho người dùng dễ dàng theo dõi.

  • Led không sáng: không có pin lắp tại vị trí đó hoặc pin sạc hết.
  • Led nháy đều và chậm: đang sạc pin.
  • Led nháy nhanh: pin không đúng loại.
  • Led sáng liên tục: Pin đầy, bộ sạc đã ngắt điện khỏi pin giúp đảm bảo tuổi thọ cho pin.

Điều mình thích ở bộ sạc này là nó có cảm biến nhiệt để đảm bảo pin sạc không quá nóng, đảm bảo tuổi thọ tốt nhất cho pin và bộ sạc.

Cùng với đó là chức năng tự động nhận biết khi pin sạc đã đầy sẽ không sạc nữa, cùng với khả năng nhận biết loại pin nên chiếc sạc này rất an toàn. Và hãy đặc biệt lưu ý là bộ sạc này chỉ dành cho những viên pin có khả năng sạc, chứ không phải pin thường nhé.

MUA SẢN PHẨM TẠI ĐÂY
Nếu bạn mua sản phẩm qua link này (chi phí không đổi) website chamengaynay.com sẽ nhận được khoản hoa hồng nhỏ để duy trì hoạt động. Cám ơn đã ủng hộ chúng mình.

Pin sạc Xiaomi AAA Zi7 và AA Zi5

Giá khoảng: 150k (4 viên)

Mình cũng đã mua 1 set 4 viên pin sạc Xiaomi AAA Zi7 để sử dụng cùng với đế sạc. 

Nó có lõi pin đến từ Nhật Bản, nên được quảng cáo là tuổi thọ cao. Mỗi cục pin 700mAh cho thời gian sử dụng rất lâu. Chiếc tàu Thomas train của bé Jay sử dụng pin sạc AAA số 7 này hoạt động được vài tháng mới phải sạc tiếp.

Mỗi viên pin có thể sạc đi sạc lại lên đến 1500 lần. Nhà sản suất còn cho biết là sau khi sạc đầy pin nếu để ở ngoài 1 năm không sử dụng thì vẫn còn tới 80% pin.

Đối với những thiết bị ít khi phải thay pin như đồng hồ treo tường, đài, điều khiển từ xa. Thì mua pin sạc không thật sự cần thiết. Tuy nhiên, đối với gia đình nào có các thiết bị dùng đều hay ngốn nhiều năng lượng như đồ chơi chạy pin chẳng hạn, thì việc sử dụng pin sạc sẽ kinh tế hơn và bảo vệ môi trường tốt hơn, mặc dù có thể hơi tốn tiền lúc đầu.

Để hưởng ứng ngày môi trường thế giới 5/6 các gia đình hãy suy nghĩ đến việc chuyển sang sử dụng pin sạc nhé. Thay vì sử dụng pin dùng một lần hết rất nhanh, về cơ bản là lãng phí và xả nhiều rác ra môi trường thì các bố mẹ hãy đổi qua dùng pin có thể sạc lại và bộ sạc. Về lâu dài, bạn sẽ tiết kiệm tiền và thời gian cho mình.

MUA SẢN PHẨM TẠI ĐÂY
Nếu bạn mua sản phẩm qua link này (chi phí không đổi) website chamengaynay.com sẽ nhận được khoản hoa hồng nhỏ để duy trì hoạt động. Cám ơn đã ủng hộ chúng mình.

Bạn cũng có thể thích
gao nhuộm
Đồ chơi vận động tinh cho bé từ gạo nhuộm
dung dich thổi bong bóng
Bật mí công thức pha dung dịch thổi bong bóng an toàn cho bé
tap-xe-truot-scooter
Tập cho bé đi xe trượt Scooter
tre-thong-minh-hon
4 điều nên khuyến khích trẻ làm để thông minh hơn

Bình luận