Home > Review Sản Phẩm > Review máy chiếu kể chuyện Mideer

Review máy chiếu kể chuyện Mideer

máy chiếu kể chuyện Mideer

Đây là một món quà rất hợp lý dành tặng cho các bé từ 3 tuổi. Hãy cùng tham khảo đánh giá của mẹ Jay về món đồ chơi máy chiếu kể chuyện Mideer, phiên bản 3 nhé.

Ưu điểm của máy chiếu kể chuyện Mideer

  • Chất liệu nhựa chắc chắn, ánh sáng được kiểm duyệt tối ưu và an toàn cho trẻ. Tuy nhiên bố mẹ nên nhắc trẻ không nên cầm đèn chiếu thẳng vào mắt.
  • Sản phẩm sử dụng rất dễ dàng chỉ cần gắn đĩa chứa hình vào, ấn công tắc và xoay theo chiều kim đồng hồ để thay đổi hình ảnh. Bố mẹ sẽ kể chuyện theo sách đi kèm hoặc tự sáng tạo tùy ý dựa theo hình ảnh.
  • Khả năng chiếu sáng của chiếc máy chiếu này khá là tốt, khi không gian xung quanh tối thì ánh sáng phản chiếu lên tường cho ra những hình ảnh rất sắc nét. Khoảng cách chuẩn nhất để có hình ảnh đẹp là từ 2-3 m. Dĩ nhiên nếu chiếu càng xa thì hình ảnh sẽ càng mờ dần đi. Nên mình nghĩ cho bé nằm ngang, chiếu lên tường sẽ nhìn rõ hình ảnh hơn là chiếu lên trần nhà.
  • Bên cạnh đó sản phẩm này có kèm thêm cả chức năng như 1 chiếc đèn ngủ. Khi ấn nút lần thứ 2 thì sẽ biến thành chiếc đèn ngủ với những vì sao và mặt trăng chiếu sáng ở phía dưới. Vậy là mua 1 sản phẩm được 2 luôn. Một mặt nữa món đồ chơi này cũng sẽ giúp tập cho các bé nhỏ không sợ bóng tối. Tạo tiền đề cho bé có thể ngủ riêng về sau nữa.

Điểm chưa hài lòng ở máy chiếu Mideer

Nhưng, nhưng những ưu điểm đó cuối cùng lại thành nguyên nhân khiến cho bé Jay đi ngủ muộn hơn.

Vì thứ 1, với những em bé tầm 3 tuổi, chiếc đèn này quá dễ để sử dụng. Kể cả việc lắp những cuộn phim vào, thay đổi cảnh, bật đèn mọi thứ lại quá dễ dàng. Điều đó khiến các bé cảm thấy rất thích thú và hào hứng nhưng là thích thú về món đồ chơi, tò mò muốn khám phá món nó chứ không phải hào hứng với những câu chuyện mà bố mẹ kể. Khi mình kể cho Jay, bé không quá tập trung nghe, thay vào đó cậu bé cứ muốn liên tục đổi chuyện, đổi cảnh, giống như kiểu nghịch ngợm chiếc máy này hơn. Nhưng mình thấy rằng việc này chỉ diễn ra thời gian đầu thôi. Vì khi đấy là bé đang khám phá về nó. Đợi đến khi thỏa mãn rồi, bé sẽ thôi nghịch ngợm và quay ra chăm chú lắng nghe câu chuyện kể.

Thứ 2 là là các bố mẹ sẽ mất khá nhiều công sức để kể những câu chuyện này cho bé. Ví dụ nếu đọc sách giấy truyền thống, bố mẹ chỉ cần ôm bé vào lòng, đọc một cách truyền cảm và hỏi bé về những chi tiết của câu chuyện. Còn nội dung thì có sẵn trong sách rồi. Còn với chiếc máy này, bố mẹ vừa phải nhớ câu chuyện, đôi lúc còn phải sáng tạo. Vừa phải nghĩ những câu hỏi để tương tác với bé, vừa cầm đèn để chọn góc chiếu phù hợp cho cả mẹ và con. Nói chung là tương đối nhiều việc hơn cách đọc sách giấy. Dù đây là một cách khiến việc kể chuyện cho bé sinh động và hấp dẫn hơn nhưng theo suy nghĩ cá nhân thì mình vẫn thích cách đọc sách truyền thống hơn.

Xem thêm: Cách kể chuyện cho bé sao cho hấp dẫn

Thứ 3 là những đĩa hình ảnh này rất khó để phân biệt, 8 câu chuyện này thì không phải chuyện nào bé cũng thích và khi bé muốn nghe câu chuyện nào đấy thì mình lại phải đi mò thử từng đĩa một, rất tốt thời gian. Trừ khi mình phải nhớ ­chuyện nào màu gì thì lúc đấy mới không tốn thời gian tìm.

Thẻ phim chiếu Mideer
Đĩa phim chiếu Mideer

Tóm lại, chiếc máy đọc sách này sẽ hợp lý nếu mục đích là các bố mẹ tìm đồ chơi cho con khám phá chứ không phải là kể chuyện cho các bé đi ngủ. Và chiếc máy này cũng phù hợp với các bố mẹ nào có trí nhớ tốt một chút để nắm rõ những câu chuyện chứ như trong 8 câu chuyện trong sách thì thậm chí có những câu chuyện mà bản thân mình còn chưa đọc bao giờ luôn ý.

Sách truyện sẵn trong hộp là bằng tiếng Anh, khi mình mua cửa hàng cũng gửi kèm 1 quyển sách dịch Tiếng Việt, nhưng nội dung quá cô đọng và chán. Nên mình phải tìm lại nội dung đầy đủ trên mạng, đọc và nhớ chúng để kể lại cho Jay và phải đúng với hình ảnh chiếu ra nữa. Khá là cầu kì nhỉ. Nhưng chỉ cần con vui thích là được rồi.
Và mình nghĩ là nó phù hợp hơn với những em bé lớn một chút, khi các bé có thể nhớ hết được những câu chuyện này thì việc yêu cầu các bé kể lại câu chuyện bằng chiếc máy chiếu phim này cũng là một cách để giúp các bé rèn luyện trí nhờ và cách diễn đạt của mình.

Vừa rồi là những cảm nghĩ của mình sau một thời gian sử dụng chiếc máy chiếu kể chuyện này. Nếu các bố mẹ nào có những trải nghiệm thú vị với chiếc máy kể chuyện này hay những cách khác để sử dụng nó thật sự hiệu quả. hãy để lại comment để mình cũng như các bố mẹ khác cùng biết nhé.

Các bố mẹ có thể mua sản phẩm này TẠI ĐÂY.
Nếu bạn mua sản phẩm qua link này (chi phí không đổi) Jay Family sẽ nhận được khoản hoa hồng nhỏ để duy trì hoạt động. Cám ơn đã ủng hộ chúng mình.

Bạn cũng có thể thích
gao nhuộm
Đồ chơi vận động tinh cho bé từ gạo nhuộm
dung dich thổi bong bóng
Bật mí công thức pha dung dịch thổi bong bóng an toàn cho bé
tap-xe-truot-scooter
Tập cho bé đi xe trượt Scooter
tre-thong-minh-hon
4 điều nên khuyến khích trẻ làm để thông minh hơn

Bình luận